Chồng có người yêu là đồng nghiệp trẻ

Chồng có người yêu là đồng nghiệp trẻ

Tôi và Tố có tình cảm với nhau từ khi hai đứa học năm cuối cấp III trường huyện. Nhà Tố nghèo, hàng ngày tôi và Tố đến trường bằng chiếc xe đạp của tôi vì đường đến trường thì xa, Tố không có xe và tôi thì tiện đường nên giúp bạn.

Bạn bè trong trường thấy chúng tôi gắn bó thế thì cứ trêu đùa gán ghép, rồi chẳng ngờ cuối cùng lại thành thật khi ngày nhận giấy báo đỗ đại học, Tố rụt rè tỏ tình với tôi…

Tố đẹp trai, cao lớn, ăn nói lại có duyên nên ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Tố đã nổi tiếng là “hotboy”, được nhiều bạn nữ để ý thế nhưng yêu tôi, Tố luôn chiều chuộng, chu đáo và luôn dành trọn tình cảm khiến tôi hạnh phúc vô cùng.

4 năm đại học, trong khi tôi có tiền của bố mẹ gửi lên hàng tháng thì Tố phải chạy ngược chạy xuôi vất vả làm thêm kiếm tiền ăn học và đỡ đần thêm cho bố mẹ ở quê nuôi hai đứa em đang học THCS.

Từ đi dạy kèm, bưng bê ở quán cà phê đến nhận trông xe đêm cho một bãi gửi xe gần trường, Tố chẳng hề ngại việc. Vất vả thế nhưng Tố vẫn là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất khoá.

Ra trường, với thành tích học tập đáng nể và những kiến thức thực tế, Tố được nhận ngay vào một tập đoàn lớn với mức lương một kỹ sư trẻ mới ra trường đáng mơ ước.

Còn tôi cũng xin được việc làm tại một công ty tư nhân và đám cưới của chúng tôi được tổ chức sau đó 2 năm.

Từ số tiền dành dụm được của hai vợ chồng và bố mẹ tôi cho thêm, chúng tôi mua được một căn hộ chung cư nhỏ. Công việc của Tố ngày càng tiến triển thuận lợi, anh được đề bạt làm Trưởng phòng vật tư, trong khi tôi vừa biết tin có bầu lại phải xin chuyển chỗ làm vì công ty cũ làm ăn quá thua lỗ, nợ lương nhân viên từ tháng này qua tháng khác.

Cứ nghĩ chồng đón nhận tin sắp có con đầu lòng với niềm vui mừng và hạnh phúc thì anh lại lạnh băng trả lời tôi rằng lẽ ra bây giờ chưa phải lúc có con, anh cần thời gian phấn đấu mua ô tô, đổi nhà to hơn và lo thăng tiến sự nghiệp…

Thấy vẻ bàng hoàng trên nét mặt của tôi, Tố vội đấu dịu rằng đấy là kế hoạch lâu dài của anh vạch ra cho tương lai gia đình, nhưng giờ “lỡ” rồi thì đành chịu…

Thế rồi suốt thời gian tôi bầu bí, sinh con, Tố luôn lấy lý do công việc bận rộn để vắng nhà thường xuyên, chẳng mấy khi anh bế con gái bé bỏng để ôm ấp nựng nịu như những ông bố trẻ lần đầu có con khác.

Anh thường rời nhà rất sớm và về khi đêm đã muộn, công việc nhà cửa chả mấy khi anh để tâm đến, ngay cả chuyện vợ chồng cũng gần như bỏ bẵng, nếu có chồng tôi cũng chỉ thực hiện qua quýt cho xong…

Con gái tròn 6 tháng thì tôi đi làm trở lại, đến công ty đã thấy phòng làm việc có thêm nhân viên mới. Em tốt nghiệp một trường trung cấp, là “gái phố” chính hiệu, vừa xinh xắn, lại vừa ăn mặc sành điệu, nói năng hoạt bát.

Nhân dịp tôi đi làm, em cũng nhận tháng lương đầu tiên nên làm lễ “ra mắt” phòng. Bữa trưa hôm ấy là tiệc hải sản, ê hề những món ngon đắt tiền mà cánh nhân viên chúng tôi chẳng mấy khi dám “mạnh tay” chiêu đãi đồng nghiệp như thế.

Ăn uống xong xuôi em còn đãi mọi người món tráng miệng là chè thập cẩm, một món ăn mà em “khoe” là “món ruột” của em và người yêu “hotboy” thường xuyên thưởng thức. Tò mò, mấy chị em trong phòng xúm lại đòi em cho xem mặt người yêu, em vui vẻ mở màn hình điện thoại cho chúng tôi xem hết bức ảnh này đến bức ảnh kia của em và “một nửa” đang kề vai, nắm tay hay hôn nhau âu yếm.

Trong khi mọi người rôm rả bình luận thì tôi như chết lặng, bởi người yêu “hotboy” mà em đang tự hào khoe kia chính là chồng tôi, là bố con gái nhỏ mới 6 tháng tuổi của tôi.

Theo Ngọc Hà (Tiền phong)