Tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Nếu không yêu công việc của bản thân, thì bạn không thể trưởng thành và gặt hái thành công.

1. Thay đổi sự lệnh pha trong mô hình việc tìm người, người tìm việc: Bạn trẻ không nên chỉ để ý đến quy mô, danh tiếng của công ty mình muốn đầu quân mà phải xem xét công ty đó như thế nào, văn hóa doanh nghiệp ra sao, cơ hội phát triển bản thân như thế nào.

2. Nếu bạn chỉ sống chết muốn được tuyển dụng vào một doanh nghiệp lớn nào đó, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tót của mình. Thêm vào đó, nếu bạn thực sự quan tâm, hãy tìm việc qua mạng xã hội, nơi bạn sẽ chiến thắng nhờ ý tưởng, khả năng sáng tạo của bạn thay vì bằng cấp.

3. Hãy chú trọng xây dựng thương hiệu của bản thân. Khi bạn có một thương hiệu tốt, công việc sẽ tự tìm đến với bạn hoặc sẽ giúp bạn chiến thắng được đối thủ.

4. Đừng bao giờ ngừng học hỏi: Trong xã hội không ngừng biến đổi như hiện nay, con người phải luôn học hỏi, để không bao giờ cạn kiệt ý tưởng cho công việc cũng như cuộc sống.

5. Vượt qua biên giới, nắm bắt việc làm: Nếu bạn có bản lĩnh, đừng bỏ qua cơ hội này. Mặc dù thay đổi môi trường sống và làm việc là lựa chọn đầy mạo hiểm, nhưng không mạo hiểm thì không có cơ hội. Thay vì lo lắng làm sao để có thể tồn tại, hơn hết, các bạn cần phải biết mơ ước về hướng đi trong tương lai và dũng cảm đối đầu với thử thách.

6. Cuối cùng, đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình: Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc chỉ vì tiền rất có thể chỉ là hành động tiêu tốn thời gian của bạn. Khi được làm công việc mà bản thân yêu thích nghĩa là bạn đang củng cố sức cạnh tranh cho mình. Và khi bạn có sức cạnh tranh của riêng mình thì những khoản tiền lớn cũng tự động rơi vào túi bạn.

Nếu mỗi tuần bạn làm việc 40 tiếng từ năm 21 tuổi đến năm 65 tuổi, thì kể cả khi bạn sống tới 80 tuổi, thời gian làm việc của bạn vẫn chiếm tới 22% cuộc đời. Không quá lời khi nói rằng, chỉ cần dựa vào câu hỏi bạn đã làm gì trong suốt cuộc đời mình, là có thể nhận xét được về cuộc đời ai đó.

Công việc chính là một trong những yếu tố chính cấu thành nên cuộc đời mỗi con người, là phương thức để duy trì sự sống, thậm chí khẳng định sự tồn tại của mỗi người. Nếu không yêu công việc của bản thân, thì bạn không thể trưởng thành và gặt hái thành công.

Steve Jobs từng nói một câu nổi tiếng: “Đừng làm việc vì tiền bạc. Hãy làm một việc gì đó mà bạn có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được những điều tuyệt vời có thể thay đổi thế giới”.

Theo Hồng Vân (Danviet.vn)