Tuyên bố hack điện thoại Tổng thống Mỹ

Tuyên bố hack điện thoại Tổng thống Mỹ

Jani, cậu bé 10 tuổi được Facebook trả thưởng 10.000 USD vì hack được Instagram cho biết từng truy cập vào điện thoại của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên trong bức thư gửi đến chuyên trang Mashable, Jani cho rằng bên trong chiếc điện thoại không có gì thú vị ngoài “những email nhàm chán và các dòng code thực thi”, đặt biệt là “không có bất cứ thứ gì liên quan đến bộ phim Avengers mới mà mọi người quan tâm”.

Trong thư, Jani tự tin khẳng định em hiểu biết nhiều hơn so với nhiều cô chú làm việc trên máy tính và không quên cảm ơn số tiền thưởng 10.000 USD từ Facebook vì đã giúp em có một buổi tiệc sinh nhật hoành tráng hơn.

Đáng chú ý, Jani cho rằng hệ thống Playstation đang có một lỗ hổng khá nghiêm trọng mà chúng “cho phép mẹ em ngắt game mỗi khi chơi khuya” hay cho rằng tín hiệu từ iPad là nguyên nhân dẫn đến các vụ cãi nhau của bố mẹ mỗi khi họ kêu em vào phòng và chơi iPad!?…

Jani mong muốn bức thư sẽ giúp nhiều người trên toàn cầu nhận thức tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân trong các thiết bị công nghệ sử dụng hàng ngày. Và không quên đề xuất “hãy trả cho cháu 10.000 USD cho mỗi lỗ hổng phát hiện”. Đúng là một bức thư dễ thương của cậu bé 10 tuổi.

Được biết, Jani học kỹ năng hack Instagram từ các video trên YouTube và có ước mơ trở thành chuyên gia bảo mật hàng đầu trong tương lai.

Theo M.Quang (Người lao động)